Tổ chức lễ động thổ chùa Phật Sơn Ninh Bình

Sáng ngày 29 /12/2013 tức ngày 27 tháng 11 năm Quý Tỵ , tại chùa Phật Sơn – Thôn Vệ Chùa- Xã Thạch Bình – Huyện Nho Quan –Tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ Giỗ tổ khai sơn và lễ động thổ khởi công xây dựng Nhà Mẫu và Nhà Khách.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Quảng Hiệp – Trụ trì chùa Phật Sơn cùng Chư Tôn Thiền Đức Tăng và đông đảo bà con phật tử gần xa , nhân dân địa phương về tham dự.

Trước khi lễ động thổ xây dựng nhà Mẫu và nhà khách được diễn ra, Chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã có một thời kinh A Di Đà cầu siêu chư Tổ được thượng phẩm thượng sinh, siêu sinh An Lạc quốc. Khóa lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Tiếp đó là chương trình văn nghệ chào mừng nhân sự kiện này và chào xuân Giáp Ngọ với các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, ca ngợi tình yêu quê hương Đất nước do các ca, nghệ sỹ và các Phật tử trình diễn.

Kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng, Chư tôn đức, chính quyền địa phương và bà con Phật tử địa phương đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, trì chú và sái tịnh, nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Hộ pháp, thiện thần gia hộ cho công trình xây dựng nhà Mẫu và nhà khách sớm được thành tựu.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ Viet Green Media Ninh Bình để được tư vấn các chương trình Khai hội chùa, Lễ động thổ xây chùa, Lễ hội chùa, Lễ khai ấn Chùa tại Ninh Bình - 0989313339 / 012475 33333 / vietgreenmedia@gmail.com
 
 

BACK TO TOP